SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Quy định xử lý vi phạm

Mọi qui định dưới đây áp dụng cho các khâu tiền kiểm và hậu kiểm của BQT "trinamtrangda" nếu phát hiện người bán vi phạm qui định trong quá trình hoạt động nhằm mục đích tạo môi trường kinh doanh an toàn, lành mạnh và công bằng cho các người bán và thành viên đang hoạt động tại "trinamtrangda".

 

Vì thế, BQT "trinamtrangda" khuyến cáo người bán nên tìm hiểu kỹ các qui định trước khi đăng bán sản phẩm để tránh những vi phạm không do chủ ý. Những qui định mới sẽ được BQT cập nhật liên tục dựa trên phân tích về thị trường, cộng đồng, các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động và có hiệu lực ngay khi được đăng tải trên website "trinamtrangda"

 

  •  QUY ĐỊNH VỀ TÀI KHOẢN

 

1 - Tên người bán & tên tài khoản

Tên người bán & tên tài khoản có liên quan đến "trinamtrangda", các nick giả dạng BQT "trinamtrangda" như: Admin "trinamtrangda", Webmaster, …kết hợp với hình đại diện có hình ảnh là logo của "trinamtrangda" được xem làm tài khoản giả danh "trinamtrangda".

Tên người bán & tên tài khoản dễ gây hiểu lầm và kích động, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam

 

- Mức phạt: Không duyệt người bán & Khóa vĩnh viễn

 

2 - Hình đại diện (Banner cửa hàng)

 

Hình đại diện sử dụng hình ảnh phản cảm mang tính chất khiêu dâm, chính trị, tôn giáo, không có bản quyền, trái với văn hóa và thuần phong mỹ tục Việt Nam

 

- Mức phạt: 

+) Tạm khóa tài khoản 1 tuần & Yêu cầu thay hình đại diện

+) Khóa tài khoản đến khi nào thực hiện theo yêu cầu

 

3 - Thông tin liên hệ & thanh toán

Thông tin liên hệ & thông tin thanh toán không rõ ràng bao gồm: số điện thoại, địa chỉ, nick yahoo, số tài khoản, ….

 

- Mức phạt:

+) Nhắc nhở & Hướng dẫn

+) Khóa tài khoản đến khi nào thực hiện theo yêu cầu

 

  • QUY ĐỊNH VỀ SẢN PHẨM

 

1 - Ngành hàng

Người đăng phải chọn đúng ngành hàng cho sản phẩm.

Sản phẩm đăng không đúng ngành hàng sẽ được ​"trinamtrangda" điều chỉnh hoặc từ chối đối với những ngành hàng "trinamtrangda" chưa hỗ trợ.

Bộ phận duyệt tin chọn lại danh mục hàng hóa

 

2 - Danh mục hàng cấm bán tại "trinamtrangda"

Người bán đăng bán sản phẩm thuộc danh mục cấm bán tại "trinamtrangda" như vũ khí, ma túy, thuốc – hóa chất độc hại..  

Mức phạt: Từ chối duyệt

 

DANH SÁCH SẢN PHẨM CẤM BÁN TRÊN "trinamtrangda"

Theo Thông tư 43/2003/TT-BVHTT quy định:
- Chỉ cho phép quảng cáo với các loại rượu có nồng độ cồn dưới 15°.
- Không bán các mặt hàng sau đây:
Mỹ phẩm ảnh hường trực tiếp đến da mà không có nhãn mác.
Mặt hàng thuộc dạng cấm.
Băng đĩa, sách báo, vật phẩm có tính chất đồi trụy.
Động thực vật hoang dã và động thực vật quý hiếm tự nhiên.
Ma túy, chất kích thích và các loại chất gây nghiện khác.
Vũ khi, chất nổ, hóa chất độc hại.
Tài liệu bí mật quốc gia, các loại mật mã chuyên dụng và chương trình bảo vệ phần mềm trong phạm vi bảo vệ bí mật nhà nước.
Con người hoặc các bộ phận của cơ thể người.
Danh sách email và thông tin cá nhân của hàng loạt người.
Sản phẩm/phần mềm bất hợp pháp hoặc dùng chương trình bẻ khóa.
Những mặt hàng mang tính chất phân biệt chủng tộc hay xúc phạm đến dân tộc hoặc một quốc gia nào đó.
Các sản phẩm bất hợp pháp do trộm cắp mà có.
Các sản phẩm vi phạm thương hiệu, bản quyền.
Khu vực/vùng địa lý công cộng.

Lưu ý: Danh sách này sẽ được cập nhật bổ sung khi có sự thay đổi của pháp luật Việt Nam hoặc từ phản ánh của cộng đồng.

 

3 - Tiêu đề bài đăng

Tiêu đề của bài đăng phải rõ ràng, dễ hiểu và không nên trùng lặp với các tiêu đề khác nhằm tăng khả năng tìm kiếm trên "trinamtrangda" và các công cụ tìm kiếm khác (Google, facebook…) nội dung càng xúc tích, độc đáo, mang tính xu hướng càng dễ được tìm kiếm bởi những khách hàng tiềm năng.​ 

"trinamtrangda" sẽ không duyệt bất kì bài đăng nào chỉ mang tính quảng cáo cho shop mà không đăng bán một mặt hàng cụ thể. Ví dụ, tựa đề “Quần áo Quảng Châu”, “Giày xuất khẩu”, “Nối mi Hàn Quốc”, “Hàng hot”, “Hàng từ Mỹ”…​​              ​

Tựa đề bài đăng phải nêu rõ sản phẩm cần bán, bao gồm: loại sản phẩm (áo, váy, thuốc, nước hoa, điện thoại…) + tên sản phẩm + phân loại sản phẩm (màu sắc, trọng lượng, kích thước…).              ​

Tựa đề phải là tiếng Việt có dấu, không viết tắt (tối đa 60 kí tự) nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng tìm sản phẩm hoặc tìm shop dựa trên tiêu đề bài đăng.​              ​

Nên viết chữ thường, chỉ viết HOA chữ cái đầu tiên cho tiêu đề (ngoại trừ những trường hợp đặc biệt như iPhone, iPad…)

Mứt phạt: Bộ phận duyệt tin sửa lại tiêu đề bài đăng

 

4 - Giá sản phẩm 

Có 2 thông tin về giá khi đăng bán: giá (giá sản phẩm trên thị trường) và giá khuyến mãi (giá bán khuyến mãi đặc biệt dành riêng cho khách hàng đặt mua trên "trinamtrangda").

Giá sản phẩm được ghi rõ theo giá VNĐ. Những sản phẩm sai giá là: 100 VNĐ, 1 VNĐ, 123.456 VNĐ, USD….​          

Ghi giá chính xác cho 1 sản phẩm hoặc 1 bộ sản phẩm (nếu có) để tránh sự nhầm lẫn cho khác hàng khi mua sản phẩm.

Giá đăng bán không được giảm quá 50% so với giá gốc và phải phù hợp với giá trị thật sản phẩm, không được đăng bán giá thấp hơn giá trị thực tế để thu hút người mua

Mứt phạt: Bộ phận duyệt tin sửa lại giá sản phẩm, thêm "000" cho những sản phẩm có giá dưới 1.000 VNĐ

 

5 - Hình ảnh

Hình ảnh đại diện phải mang tính minh họa cho sản phẩm được đăng bán và không được đính kèm thông tin liên lạc của người bán (số điện thoại, địa chỉ, website, facebook …).​              ​

Hình đại diện cho bài đăng (hình đăng đầu tiên) phải là ảnh chụp mặt trước của sản phẩm. Người đăng không được đăng hình ảnh phản cảm mang tính chất khiêu dâm, chính trị, tôn giáo, không có bản quyền, trái với văn hóa và thuần phong mỹ tục Việt Nam.

​Hình ảnh phải đạt chất lượng tốt có kích thước tối thiểu 400x400 pixels, số lượng hình tối thiểu là 02 hình.

Ảnh đăng lên phải đảm bảo không bị nhoè hoặc vỡ ảnh.​              ​

Không được sử dụng hình ảnh bị chia nhỏ từ 3 hình trở lên.

​Không sử dụng hình ảnh có phần thông tin mang mục đích quảng cáo. Được phép đặt logo trên hình ảnh, tuy nhiên các từ ngữ, logo hay hình ảnh khác trên hình chỉ được chiếm​ tối đa 5% khung hình.​              ​

Trong 1 bài đăng chỉ được đăng bán 1 sản phẩm, các sản phẩm cùng kiểu dáng nhưng khác màu sẽ được đăng thành nhiều bài đăng khác nhau.để khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa sản phẩm cần mua.

Vì lý do bản quyền, hình ảnh đăng trên "trinamtrangda" phải là hình ảnh thật của sản phẩm hoặc hình ảnh quảng cáo đã được cấp phép sử dụng từ nhà cung cấp sản phẩm. Người bán KHÔNG ĐƯỢC đăng các hình ảnh đã có trên mạng hoặc không đúng với hình ảnh thật của sản phẩm.

Mứt phạt: Bộ phận duyệt tin xóa hình ảnh vi phạm hoặc từ chối duyệt 

 

6 - Qui định bắt buộc cho tất cả các ngành hàng

Tất cả sản phẩm đăng bán cần cung cấp đầy đủ chính sách đổi trả hàng, thông tin phí giao hàng, tình trạng mặt hàng, thông tin hàng chính hãng / xách tay / fake

Trong phần mô tả sản phẩm, người bán không được đăng thông tin liên lạc (số điện thoại, địa chỉ, website, facebook) của shop trong bài đăng. Ngoài ra, phần mô tả sản phẩm cũng không được so sánh giá bán của sản phẩm và giá thị trường.

Mô tả sản phẩm phải được trình bày bằng ngôn ngữ thuần Việt có dấu, không viết tắt, không dùng ngôn ngữ teen, ngôn ngữ chat gây khó hiểu cho người đọc.

Qui định bắt buộc theo từng ngành hàng:
- Đối với sản phẩm thuộc ngành hàng Làm đẹp & sức khỏe, "trinamtrangda" sẽ không duyệt những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng giả, hàng đã qua sử dụng hoặc "trinamtrangda" nghi ngờ sản phẩm này không an toàn cho người sử dụng (mô tả tối thiểu 100 từ).
- Đối với sản phẩm thuộc ngành hàng Điện Thoại & Máy Tính Bảng, người bán có thể đăng hàng fake, hàng đã qua sử dụng, nhưng phải ghi rõ tình trạng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, thời hạn bảo hành (mô tả tối thiểu 100 từ). Đối với sản phẩm máy tính để bàn, laptop cần có các thông tin sau: nhãn hiệu, dung lượng ổ cứng, bộ vi xử lý, bộ nhớ, kích thước màn hình.
- Đối với sản phẩm thuộc danh mục Thời trang nam, Thời trang nữ, Mẹ & Bé: bắt buộc phải có thông tin màu sắc, chất liệu, giới tính, kích thước ​(mô tả tối thiểu 50 từ). Ngành hàng Trang sức và đồng hồ yêu cầu phải cung cấp thông tin giới tính người sử dụng.
- Đối với sản phẩm thuộc danh mục Sách, chỉ yêu cầu thông tin tác giả, ngôn ngữ. (Mô tả tối thiểu 50 từ)​

Mứt phạt: 

- Duyệt nhưng xoá phần thông tin liên lạc. 

- Bộ phận duyệt tin​ chỉnh sửa hoặc từ chối duyệt​ 

 

7 - Phí giao hàng

Bước đăng bán hàng cuối cùng "THÔNG TIN GIAO HÀNG VÀ THANH TOÁN" sẽ giúp hiển thị phí giao hàng trên từng trang sản phẩm nếu bạn thực hiên theo các bước hướng dẫn dưới đây. Lưu ý rằng, việc hiển thị phí giao hàng (phí ship) chính xác rất quan trọng. Bạn có thể đánh mất khách hàng vì phí ship thực tế khác với phí ship hiển thị trên "trinamtrangda"

Bước 1: Để hiển thị đúng phí ship theo từng khu vực, tại mục thông tin giao hàng, bạn cần điền cân nặng chính xác của sản phẩm sau khi đóng gói.

Bước 2: Tại mục giao hàng, sau khi tick chọn một trong hai hình thức "Lấy hàng từ người bán" và "Giao hàng tận nơi", bạn có thể tạo bảng phí giao hàng, lựa chọn khu vực giao hàng và phí ship áp dụng tương ứng. Bạn chỉ cần điền một lần duy nhất và lưu lại làm biểu mẫu cho các lần đăng bài tiếp theo. Nếu bạn muốn tạo bảng phí ship phức tạp hơn (với cân nặng, nơi lấy hàng, nơi giao hàng...), vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 08.6682.8753

 

8 - Thông tin đổi trả

Thông tin này là bắt buộc cho tất cả sản phẩm bạn đăng bán. Thông tin đổi trả bao gồm: Những trường hợp được đổi hàng, Những trường hợp được trả hàng, Những trường hợp không được đổi trả hàng, Thời gian đổi trả trong vòng bao nhiêu ngày. Người bán phải chịu trách nhiệm với những thông tin đổi trả đăng tải trên "trinamtrangda".

Scroll